Ánh đèn của Bố

IMG10219

Ngày đó, Bố lắp 1 cái đèn cho con ngay cái góc phía dưới cầu thang đó, nơi để máy tính & ba cái thứ “linh tinh lang tang” của con, Bố làm vậy vì nghĩ rằng như thế sẽ đỡ cho mắt con cận nặng thêm vì phải học bài khuya, lắp cái đèn cho có ánh sáng mà học, mà thấy đường đánh bàn phím, và cũng vì ngày đó, cái đèn bàn đã được chuyển nhượng lại cho Út An rồi nên con ko còn cái đèn nào cả.

Ngày đó, quả thực là thời gian đầu con rất ít xài đến cái đèn đó, vì lười bật là cái thứ nhất, cái thứ hai là vì con cũng không có học trên tập vở nhiều lắm & vì con đánh bàn phím cũng không cần phải nhìn là cái thứ ba, con hơi bị pro Bố nhỉ 🙂

Thế nhưng ngày đó là ngày đó, ngày nay là ngày nay, trải qua năm tháng thì con đã đổi khác 1 chút rồi, con biết có nhiều điều hay, thú vị trong những quyển sách con thấy nên tha về nhà cũng kha khá sách & cũng tiêu hao kha khá tiền dành dụm. Đặc biệt là ở những cái hội sách, nơi trưng bày & sách được giảm giá thì con lại “chi đậm” hơn nữa, đó cũng là 1 trong những lý do con hay bị “nghèo”.

Và con biết trong con người mình có chút gì đó nghệ sỹ nên con đã dùng tiền dành dụm để đi học Guitar, tha về nhà 1 cây đàn & cũng để ở cái góc cầu thang đó. Rồi những đêm mệt hay chán vì học bài khuya, những khi buồn bã…lại lôi nó ra đánh bậy bạ.

Rồi con cũng biết khi lớn hơn, con người sẽ có nhiều thứ phải suy nghĩ, vì nếu như không biết suy nghĩ thì giờ này con đã không ngồi đây viết những dòng này rồi. Con viết để cảm ơn Bố vì cái đèn đó, nhờ cái đèn đó mà giờ đây con có cho mình 1 khoảng lặng để đọc sách, con có nơi để ôm cây đàn mà nghiền ngẫm, tập tành ghi hợp âm cho 1 vài bài hát con thích…tất cả là nhờ Bố, ánh đèn đó như 1 sự soi sáng mà Bố dành cho con.

 

Và cuối cùng, con hứa sẽ dành dụm để mua 1 kệ sách nho nhỏ, chất lên đó tập vở, sách & những thứ “linh tinh lang tang” khác để Bố đỡ phải mắng con cái tội bừa bộn, nhà mình rồi sẽ bớt bừa bộn & đẹp hơn nữa 🙂

Con trai của Bố

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s