WordPad, Sticky Notes & Calculator

Hệ điều hành Windows 7 được cài đặt trên hầu hết các dòng máy tính Laptop và Notebook hiện nay ngay sau khi bạn mới mua. Thế nhưng đối với nhiều người sử dụng máy tính mà nói họ vẫn còn xa lạ hoặc lúng túng với hệ điều hành này. Việc Microsoft phát hành Windows 7 không chỉ mang đến một giao diện hoàn toàn mới mà còn được tích hợp nhiều tính năng, nhiều ứng dụng hữu ích hơn.
 
Tuy nhiên, trong Windows 7 không phải ứng dụng nào có sẵn cũng được xem như một giải pháp thực tế và thường được áp dụng nhiều cho công việc của bạn, thực ra có nhiều chương trình ở đó bạn rất ít sử dụng nó, trong đó có 3 ứng dụng là : Wordpad; Sticky Notes và Calculator thường không mấy được đề cập đối với cộng đồng. Nhưng thực tế cho thấy nếu thường xuyên khai thác chúng, có thể đó lại là những tiện ích không thể thiếu cho công việc của nhiều người hiện nay.

Microsoft WordPad

WordPad là tiện ích nhỏ được tích hợp trong Windows kể từ phiên bản Windows 95,  đó là một chương trình soạn thảo văn bản đơn giản, nhanh chóng và trong nhiều trường hợp bạn có thể sử dụng nó khi chưa cài đặt bộ Microsoft Office.

Cho tới phiên bản Windows XP, người ta cũng ít khi sử dụng nó. Vì thế trong Windows 7, Microsoft đã cập nhật nó với một giao diện mới kiểu Ribbon giống như các chương trình trong Microsoft Office 2007, 2010. Về tính năng chưa được đầy đủ nhưng có phần mở rộng hơn so với phiên bản Windows trước đó.

wordpad

Mặc dù Wordpad không cung cấp các tính năng giống như trong đàn anh Word, nhưng nó lại hoàn toàn miễn phí, không phải cài đặt, soạn thảo nhanh chóng và khởi động dễ dàng. Đôi khi Wordpad còn có tác dụng sao chép văn bản trên mạng sau đó mới chuyển qua Microsoft Word được.

Sự thật là WordPad có chứa khoảng 90% các tính năng bạn hay sử dụng trong Word. Và nhiều câu hỏi đặt ra là: Thay vì sử dụng một ứng dụng phức tạp, tại sao không sử dụng một tận dụng một giải pháp đơn giản và ổn định hơn.

 

Sticky Notes

stickynotes

Trên màn hình máy tính của bạn không chỉ hiện thị các Icon, các Shortcut mà đôi khi còn chưa cả đống bản ghi chú công việc, kế hoạch cho những ngày sắp tới. Đối với nhiều người, việc tạo các bản ghi chú đã trở thành một thói quen đối với họ.

Vì nhu cầu người dùng nên Microsoft đã chủ động thêm tiện ích Sticky Notes vào Windows 7, một chương trình đơn giản cho phép bạn tạo ra rất nhiều ghi chú trên Desktop chỉ cần thông qua một vài click chuột. Có thể là một danh sách các sản phẩm, theo dõi các cuộc họp, nhắc nhở…và thậm chí bạn có thể sử dụng Sticky Notes để tạo nhanh một ghi chú trong khi đang nghe điện thoại thay vì phải chạy đi tìm cây viết và tờ giấy.

 

Calculator

calculator

Calculator Trong Windows 7 bao gồm rất nhiều tính năng mới.

Các chế độ hiển thị :

  • Standard : hiển thị các phép tính đơn giản
  • Scientific : hiển thị nhiều hơn các phép tính như sin, cos, tan, bình phương…
  • Programmer : hiển thị những phép tính đối với lập trình như And, Or, Xor, Not, Mod…
  • Statistics : ghi lại tình trạng, quá trình làm

Các tính năng :

  • Unit Conversions : dễ dàng chuyển đổi qua lại với nhiều đơn vị khác nhau
  • Data Calculation : tính toán số ngày giữa 2 dữ liệu ngày tháng khác nhau
  • Worksheets : giúp bạn tính toán số liệu thường ngày

Thay vì phải đi lục tìm chiếc máy tính trong tủ thì sao bạn không tận dụng những gì có thể áp dụng ngay trên màn hình Windows 7. Không phải cứ miễn phí là không tốt. Mà thực chất các ứng dụng có sẵn trong Windows 7 là mạnh mẽ hơn so với bạn nghĩ. Trong thực tế, chúng thường bị bỏ qua và thay vào đó là những ứng dụng phức tạp và tốn chi phí.

Nguồn : http://xahoithongtin.com.vn/

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s