Những chứng chỉ Microsoft cần biết

Microsoft có 1 hệ thống chứng chỉ, đây là những chứng chỉ cho khả năng của bạn trong CNTT, để tìm hiểu về những chứng chỉ đó, tác giả Nicholas Kolakowski của tạp chí eweek.com hướng dẫn các “nấc thang cần phải bước” khi tiếp cận hệ thống chứng chỉ Microsoft, nhằm làm chủ hệ thống thông tin cũng như phát triển nghề nghiệp của bản thân.

1

Trước tiên là loạt chứng chỉ chuyên gia công nghệ với những kiến thức sâu về các công nghệ như SQL Server…

2

Chứng chỉ Microsoft Certified IT Professional sẽ cho bạn các kỹ năng cụ thể. Ví dụ: Với chứng chỉ Microsoft Certified IT Professional/Database Administrator on SQL 2008, bạn có đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để thao tác nhuần nhuyễn trên cơ sở dữ liệu SQL Server 2008 của công ty bạn.

3

Với chứng chỉ Microsoft Certified Professional Developer, bạn có kiến thức về Microsoft Visual Studio và Microsoft .NET Framework để có thể lập trình bất cứ điều gì bạn muốn hoặc công ty yêu cầu.

4

Loạt chứng chỉ Master Certifications của Microsoft gồm 5 phần:

               • Microsoft Exchange Server 2010
               • Microsoft Lync Server 2010
               • Microsoft SharePoint Server 2010
               • Microsoft SQL Server 2008
               • Windows Server 2008 R2: Directory.

Những học viên sau khi đạt chứng chỉ này đã có đủ các kiến thức và kỹ năng chuyên sâu để có thể xử lý hay khắc phục sự cố các sản phẩm Microsoft.

5

Người phát ngôn của Microsoft nói rằng, người đạt chứng chỉ Microsoft Certified Architect là “chuyên gia hàng đầu về cơ sở hạ tầng”. Tuy nhiên, để vươn tới tầm cao này, bạn cần có ít nhất 10 năm kinh nghiệm với kiến thức và tay nghề vững vàng cùng các chứng chỉ xác nhận điều đó.

Khi bước vào ngành CNTT, chắc hẳn sẽ có nhiều câu hỏi được đặt ra về những hướng đi trong ngành này, vì thế, trước khi quyết định cho mình 1 hướng đi đúng, chúng ta nên tìm hiểu thật kỹ. Dưới đây là bảng câu hỏi mà Microsoft muốn bạn cần tham khảo trước khi quyết định nấc thang nghề nghiệp của mình.

Capture

Chúc các bạn tìm được cho mình 1 hướng đi phù hợp & chúc bạn thành công !

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s