Có 1 giáng sinh khác…

noel_aKhanh

Có 1 giáng sinh khác các cậu à, giáng sinh của những người phải lo bươn chải kiếm sống, bán đồ chơi cho những ng đi chơi Noel. Họ bán từng cái đèn, cái nón, bộ râu, cái áo, bong bóng, chú cào cào & cả tò he nữa…cũng đã lâu lắm rồi, trên những con đường & những góc phố tớ đi qua, tớ ko thấy bóng dáng 1 cái tò he nào cả, có lẽ cũng vì thế, mà tớ đã quên mất tớ đã từng thích những con tò he đến ko dám ăn & thích cả người làm ra nó mất rồi. Cái này nói ra nghe có vẻ con nít, nhưng thực ra khi còn là con nít thì đứa nào mà chả thích tò he, chắc cũng ko riêng gì tớ đâu nhỉ 😀

Giáng Sinh đến mất rồi, theo như cái tựa đề của bài viết thì còn có 1 Giáng Sinh nữa, những ngày này đường phố SG chắc là nhộn nhịp lắm, nói là “chắc” bởi vì tớ ko có thói quen xách xe chạy ra khỏi gv vào ban đêm nên ko tận mắt thấy SG giờ vui như thế nào. SG mình nhộn nhịp là thế, người người đi chơi vui là thế, tuy nhiên họ là những người đi tận hưởng niềm vui, đi mua vui mà thôi, còn đâu đó những niềm vui khác nữa, niềm vui của những người đi bán niềm vui cho những người đi chơi.

Niềm vui của họ là gì nhỉ ? Họ đi bán những món đồ chơi, những cái đèn lấp lánh, những cái mũ đủ màu sắc…chẳng phải điều đó góp phần làm cho phố phường thêm lấp lánh, lộng lẫy & đẹp hơn trong mắt người đi đường sao, đó là điều thứ Nhất, lẽ ra chính quyền thành phố phải trả tiền công cho họ vì sự đóng góp này mới đúng. Điều thứ Hai, những món đồ họ bán làm cho người đi chơi thấy vui hơn, con trẻ thích thú trước những chú cào cào làm từ lá dừa nước, vô số người trở nên đáng yêu hơn với những chiếc mũ trên đầu. Điều thứ Ba, họ kiếm dc thêm chút đỉnh tiền để về còn trang trải cho những lo toan của cuộc sống. Mọi người đều vui phải ko nào, như hôm qua tớ mua 1 cái mũ ông già Noel giá 4k mang về đội cũng vui vậy 😀

Và đây là họ

 

Giáng Sinh đến mất rồi, tớ cũng chẳng còn thói quen tặng thiệp Noel nữa, đội tuyển Việt Nam cũng đã ko thắng để mừng sinh nhật 20 tuổi của tớ. Mới tròn 20, sống tới giờ này cũng có nhiều thứ trôi qua & hiện tại cũng lắm thứ để làm, dù bộn bề lo toan thế nào, dù đang trong tình trạng nào, bên bờ vực, trên mây hay mặt đất, dù tương lai có thế nào…thì bạn ơi, chúng ta vẫn có quyền mơ ước & những thời khắc như thế này thì cũng hãy cho mình dc dừng lại mọi thứ mà tận hưởng niểm vui đi nào.

Cười lên, chẳng ai cấm chúng ta cười & ngăn chúng ta mơ ước cả, hãy tận hưởng sự bình yên vào đúng lúc của nó. Chúc cho những ai đang đọc bài blog này, chúc cho những ai chưa đọc bài blog này, chúc cho những ai đang bươn chải ngoài đường phố, chúc cả cho những ai tớ chưa biết 1 mùa Giáng Sinh an lành, ấm áp, hạnh phúc bên mọi người & hãy quên đi những khó khăn hiện tại, để cùng tận hưởng những gì quý giá nhất trong những thời khắc này.

MERRY CHRISTMAS

Hau Nguyen

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s